Bộ sưu tập

[Ân nhân] chính văn chương 6.1

< by yue >

Niệu niệu thành biên liễu

Thanh thanh mạch thượng tang

Đề lung vong thải diệp

Tạc dạ mộng Ngư Dương.

< Xuân khuê tư–Trương Trọng Tố>

Trải qua bao ngày đại tuyết tán loạn, cả một vùng đều đã ngợp trong một mảnh mênh mang trắng xóa, bao nhiêu khói bụi sa trường đã hoàn toàn biến mất, đại địa Càn Khôn hết thảy đều đã thần phục ở dưới ngày đông giá rét căm căm.

Dực niên tháng 2, rốt cục truyền đến tin tức Hoàng đế Thiên triều thân chinh đánh Ngõa Lạt, sau một trận hoan hô mừng rỡ, Mặc Kính Trúc cưỡi ngựa mang theo Tả Lâm cùng Hữu Bảo đi tuần biên giới đến tận miếu Lão Gia, xác định không có bất cứ binh mã Ngõa Lạt nào còn lưu lại lãnh thổ Úy Ngột, mới trở về thông tri Ô Bùi La có thể an tâm hồi Thiên Sơn.

Vì thế, tộc nhân Úy Ngột  lập tức cao hứng phấn chấn bắt đầu nhổ trại, chuẩn bị trở về tiến hành việc đồng áng đang bỏ dở. Mà đám người Mặc Kính Trúc cũng trực tiếp hướng Ô Bùi La cáo từ.

“Muội phu có rảnh thì đưa Tử Nãi Dạ về đây chơi nha” Ô Bùi La nắm chặt cánh tay Mặc Kính Trúc. Trận này thu hoạch lớn nhất đại khái chính là đem hai người họ đánh thành thân cận”

“Dĩ nhiên, nơi đây vẫn coi như là nhà mẹ đẻ của nàng, thời điểm nên về nhà mẹ đẻ, ta sẽ đưa nàng trở về” Mặc Kính Trúc hứa hẹn.

“Vậy là tốt rồi.” Ô Bùi La vừa lòng nở nụ cười: “Các ngươi phải bảo trọng a!”

Sau đó Mặc Kính Trúc liền mang theo thê tử cùng nhóm sư đệ muội, còn có thêm A Bộ Na cứng rắn quấn quít chết cũng bám theo chân bọn họ rời đi, một đường xuyên qua Lũng Tây, Trữ Hạ, một đường đi vào Thiểm Tấn. Vì thế, Mặc Kính Trúc cùng mọi người chia làm hai nhóm, cũng chuẩn bị mỗi người đi một ngả .

Tuy rằng kế tiếp nên đến phiên Cung Chấn Vũ làm bạn giá, nhưng Mặc Kính Trúc vẫn quyết định thay thế hắn đi. Thứ nhất là Nhạc Nhạc đưa thư thông tri nói nàng lại mang thai, nếu lần này hắn không trở về, sẽ không thèm nhìn tới nữa.

Thứ hai, là mau chóng để cho Tử Nãi Dạ cùng sinh phụ nàng gặp lại, tuy rằng Tử Nãi Dạ biểu hiện cũng không tích cực, bởi vì vừa nghĩ tới cha nàng, nàng liền sẽ nghĩ tới nương đã chết thảm, cho nên nàng có điểm sợ hãi. nhưng đây cũng là một trong trách nhiệm của hắn, hắn không thể không để trong lòng.

Thừa dịp cuối cùng một khắc, ở cùng Tử Nãi Dạ ở chung đã vô cùng thân quen, Thủy Tiên không quên lại trêu đùa Tử Nãi Dạ e lệ một phen.

“Đại tẩu tử, có đại sư huynh đi cùng, đi đến nơi đâu tẩu đều không cần sợ hãi .”

Tử Nãi Dạ ngưỡng kiều nhan, ánh mắt hoàn toàn tin cậy cùng ánh mắt yêu thương Mặc Kính Trúc giao nhau: “Ta biết, phu quân rất lợi hại .”

Tròng mắt trượt đi, Thủy Tiên đột nhiên giơ lên một chút khóe miệng cười gian.

“Đúng vậy! Đại sư huynh thật sự rất lợi hại, đúng hay không?”

“Đúng! Đúng! Đúng!” Tử Nãi Dạ mãnh liệt gật đầu đồng ý, ngây ngốc bước vào cạm bẫy.

“Đặc biệt võ công của hắn lợi hại hơn, đúng hay không?”

“”Đúng! Đúng! Đúng!”

“Hơn nữa lại thông minh, lại ôn nhu, lại săn sóc, tất cả đều thật là lợi hại, đúng hay không?”

“Đúng! Đúng! Đúng!”

“Bất quá, hay là công phu trên giường cũng tối lợi hại nhất, đúng hay không?”

“Đúng! Đúng! Đúng!”

Thoáng chốc, một trận ầm ầm cười to, Tử Nãi Dạ lúc này mới kinh ngộ vừa mới Thủy Tiên hỏi những thứ gì, mà nàng lại trả lời những thứ gì, không khỏi xoát một chút đỏ mặt, ‘ưm’ một tiếng lại trốn vào trong lòng Mặc Kính Trúc. Mà Mặc Kính Trúc hai gò má cũng ửng lên, dở khóc dở cười thở dài.

“Tiểu sư muội, muội thật sự là…”

Thủy Tiên nhẹ thở cái lưỡi thơm tho: “Hắc hắc! Đại sư huynh, thoải mái một chút thôi!”

Mặc Kính Trúc bất đắc dĩ lắc đầu: “Tốt lắm, vậy các ngươi liền trực tiếp quay về kinh thành đi, ta cùng Tam muội phu đi Bắc Kinh cùng Hoàng Thượng hội hợp.”

Vừa nói đến quay về kinh, mặt cười của Thủy Tiên lập tức suy sụp: “Cái kia, đại sư huynh, hay là… hay là muội cũng theo mọi người cùng đi Bắc Kinh, sau đó mới…”

Mặc Kính Trúc mặt trầm xuống: “Trở về!”

Nhất thời ủy khuất quyết cao cái miệng nhỏ nhắn: “Nhưng là người ta trở về lại phải học nghi lễ, còn thêm mấy cái gì lễ nữa” Thủy Tiên lẩm bẩm: “Thật đáng thương a!”

Muốn cười lại không thể, Mặc Kính Trúc khụ vài thanh: “Ân hừ! Đó là muội rất không hiểu lễ, cho nên Tứ muội phu mới kêu muội học nhiều một chút. Huống chi, nếu Tứ muội phu cần phải xuất kinh, muội yên tâm để cho hắn đi một mình sao?”

Nhắc tới an nguy của vị hôn phu, Thủy Tiên rốt cục thở dài nhận mệnh: “Được thôi! Muội đây trở về học cái gì lễ tốt lắm.”

Một bên, đám người Nhiêu Dật Phong sớm cười tới gập bụng.

“Thủy Tiên, muội thật sự thật đáng thương, cho tới bây giờ không nghĩ tới muội cũng sẽ có như vậy một ngày, ta thật sự…” Nhiêu Dật Phong sang khụ : “Hảo đồng tình muội!”

“Tứ cô gia quá vĩ đại !” Thẩm Quân Đào lẩm bẩm nói.

Mặc Kính Trúc nhịn cười chuyển hướng Cung Chấn Vũ: “Nhị sư đệ, đem tiểu sư muội giám sát chặt chẽ một chút, đừng làm cho nàng nửa đường chuồn mất.”

Lạnh lùng liếc Thủy Tiên một cái: “Vâng, Đại sư huynh.” Cung Chấn Vũ mặt không chút thay đổi đáp.

Vì thế, Mặc Kính Trúc lại công đạo vài câu rồi cùng đám người Cung Chấn Cũ mỗi người đi một ngả, một hướng Trịnh Châu, một hướng Thái Nguyên đi.

Nhưng Mặc Kính Trúc thế nào cũng không nghĩ tới, khi bọn hắn cùng Cơ Hương Ngưng hội hợp hôm sau đó, Cơ Hương Ngưng liền đột nhiên yêu cầu muốn quay về kinh trước.

“Ta không yên lòng đứa nhỏ.”

Mà nhất buồn cười là, sinh phụ Tử Nãi Dạ, cái người phụ thân xa cách ái nữ mười năm kia lại nói tạm thời không muốn gặp nữ nhi.

“Ta không muốn để cho nàng nhìn thấy bộ dáng này, ta hy vọng thời điểm nàng tái kiến ta, vẫn là người cha mười năm trước vô cùng bình thường hòa ái”

Thật tốt quá, là mọi người đâu có muốn cùng ở một nơi với hắn tìm phiền toái đâu?

Aiz, không có cách, Tam sư muội làm mẹ người ta lo lắng cho đứa nhỏ là chuyện bình thường, ý niệm nhạc phụ cũng không thể không để ý, thân là Đại sư huynh, lại là con rể, hắn chỉ có thể tận lực nghĩ biện pháp làm cho tất cả mọi người vừa lòng. Nhưng là sau đó hắn bất quá phải mất mấy ngày thay đại quân tham mưu, hai ngày sau trở về, thê tử của hắn đã không thấy đâu!

“Tam tiểu thư cùng Tam cô gia mang theo phu nhân cùng trở lại kinh thành rồi” Hữu Bảo thực bất đắc dĩ nói cho hắn.

Một tiếng sét đánh ngang tai hắn quả thực không thể tin được: “Phu nhân… Phu nhân cũng nguyện ý theo chân bọn họ trở về sao?”

“Vốn là không muốn! Nhưng là…” Hữu Bảo không yên nuốt khẩu nước miếng: “Tam cô gia không hiểu được cùng phu nhân nói những gì, phu nhân ngược lại vội vã chạy theo chân bọn họ cùng đi.”

Mặc Kính Trúc ngốc hẳn.

Tử Nãi Dạ dám theo chân bọn họ rời đi cũng không có gì kỳ quái, bởi vì Cơ Hương Ngưng là người thứ hai trên đời này nàng vừa thấy sẽ không sợ hãi, chẳng những không sợ, nàng thậm chí còn thật sự sùng bái Cơ Hương Ngưng.

“Phu quân, Tam sư muội thật sự đẹp quá a! Cao nhã thánh khiết, thanh lệ thoát tục, thanh âm lại hảo ngọt, tựa như Thiên Âm vậy, lần đầu nhìn thấy thiếp còn tưởng rằng nàng là tiên tử hạ phàm trần đâu!”

“Cho nên nàng không sợ muội ấy?”

“Thiếp sao có thể sợ muội ấy chứ? Tiên tử sẽ không đả thương người không phải sao? Thiếp còn sợ sẽ khinh nhờn tới nàng đây!”

Ai? Khinh nhờn?

“Nàng là nương hai cái hài tử rồi a!” Đã sớm bị Tam muội phu khinh nhờn hết sạch rồi!

“Nhưng nàng thật hoàn mỹ giống như lời Quân Đào đã nói, khó trách Tam muội phu đối với nàng khăng khăng một mực.” Nàng than nhẹ.”Thật hâm mộ nha!”

Được rồi! Nàng là thật rất ngưỡng mộ Tam sư muội. Nhưng là…

Nàng vì cái gì vội vã theo chân bọn họ cùng nhau trở về đâu?

Ghê tởm nhất là, bọn họ thế nhưng lại đem A Bộ Na vừa trông thấy Cơ Hương Ngưng liền không thể không hết hy vọng lưu lại cho hắn, mấy người … kia rốt cuộc là suy nghĩ cái gì nha?

Bọn họ thật sự muốn làm hắn tức điên sao?

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Thời điểm đầu mùa xuân, Tử Nãi Dạ theo hai vợ chồng Nhiêu Dật Phong về tới Kim Lăng Nhiêu phủ.

Buổi chiều ngày đó, Hắc vệ phủ phu nhân Đổng Nhạc Nhạc cũng chạy đến giúp vui, vì thế vừa đến Nhiêu phủ một tiếng thét chói tai đã liền ban cho nàng, mà người đã có bầu hơn năm tháng Cung phu nhân Nhạc Nhạc liền giống như Thủy Tiên, cũng kinh hãi theo Tử Nãi Dạ kêu to lên, bất đồng là, nàng chẳng những kêu, còn như một con cá chép xoay người nhảy chồm lên người vị hôn phu.

“Trời… Trời ạ! Giết người sao?”

Cung Chấn Vũ cau mày đem nàng thả lại: “Không, nàng ấy thích kêu.” Cũng không ngẫm lại nàng hiện tại là tình huống nào, cư nhiên liền nhảy lên trên người hắn!

Nhạc Nhạc liếc trắng mắt: “Mới không đâu! Nàng chính là bị ta dọa mới có thể kêu.” Nói xong, nàng lập tức nhảy xuống, vẫn còn không biết sống chết hướng vẻ mặt thân thiết không biết làm sao người kia hội kêu đến gần: “Hiện tại đã quen rồi, đúng hay không? Đại…”

Cung Chấn Vũ đang muốn cảnh cáo nàng, cũng đã không kịp, thêm một tiếng thét nữa, Nhạc Nhạc sợ hãi lại phi thân trở lại trên người hắn “Trời… Trời ạ! Nàng thật sự thực thích kêu nha!”

“Chúng ta trở về đi!” Cung Chấn Vũ đã thực không kiên nhẫn nổi, dứt lời, hắn ôm Nhạc Nhạc xoay người muốn rời đi, Nhạc Nhạc lại kinh hô một tiếng, lập tức nhảy xuống chạy trốn tới phía sau Cơ Hương Ngưng.

“Không cần, phải đi về là chính chàng thôi!”

“Đứa nhỏ sẽ tìm nàng.”

“Mới sẽ không” mâu trung giảo hoạt chợt lóe, Nhạc Nhạc đắc ý nở nụ cười: “Ta chỉ dạy hắn kêu cha, không dạy hắn kêu nương, cho nên hắn chỉ biết kêu cha, sẽ không kêu nương, Cấm Vệ gia, hắn chỉ biết tìm chàng, sẽ không tìm ta đâu!” ( Ta phục )

Cung Chấn Vũ lại nhíu mày: “Nàng rốt cuộc có trở về hay không?”

Nhạc Nhạc hừ một tiếng, quả quyết: “Không, về!”

Cung Chấn Vũ hai mắt híp lại, sắc mặt trầm xuống, “Trở về!” Hắn gầm nhẹ.

Một tiếng quát này của hắn, Nhạc Nhạc lập tức ai oán chu cao miệng, “Ô ô… Ngươi rống ta, ta khóc cho ngươi xem!” Nói xong, hai con mắt thật sự ướt sũng lên.

Mà ở một bên nhìn xem, Tử Nãi Dạ sợ hãi không thôi, nàng chính là lo lắng Cung Chấn Vũ nóng giận sẽ đem Nhạc Nhạc trảm thành mấy khối thịt người. Bỗng nhiên lại thấy được trước đó một khắc vẻ mặt Cung Chấn Vũ còn tối như mực, lỗ mũi gần như đã muốn nhả khói, sau khi lặng im một lúc lâu, sắc mặt cư nhiên chậm rãi hồi phục, còn khẽ thở dài.

“Nàng rốt cuộc muốn thế nào mới chịu theo ta trở về?”

“Theo giúp ta một canh giờ, ta liền theo chàng trở về.”

Cung Chấn Vũ lại thở dài “Được rồi!”

Nhạc Nhạc tức khắc nín khóc, mỉm cười nhảy đến bên người Cung Chấn Vũ: “Ta biết chỉ Cấm Vệ gia là hiểu ta nhất .”

Tử Nãi Dạ không khỏi kinh ngạc mở to mắt, cơ hồ không dám tin vào hai mắt của mình.

Cơ Hương Ngưng mỉm cười ở tai nàng nói nhỏ “Xem, Đại sư tẩu, cũng không phải nữ nhân nào cũng đều đều giống ta có tài năng buộc được nam nhân tâm, Nhị sư tẩu như vậy cũng đã liền ăn định Nhị sư huynh, cho dù Nhị sư huynh có tái hung tái ngoan, hắn cũng phải nề hà Nhị sư tẩu.”

“Nhưng là…” Tử Nãi Dạ cắn môi dưới “Chúng ta theo các người không giống với a! thời điểm ta cùng phu quân thành thân, cơ hồ có thể xem như người xa lạ. Cho nên, muội cứ tận lực dạy ta như thế nào làm nữ nhân hoàn mỹ đi, như vậy ta mới có khả năng trói chặt được phu quân tâm.” Nàng vẫn kiên trì như cũ.

Cơ Hương Ngưng còn định nói thêm, Nhiêu Dật Phong liền rất không khách khí lấy chiết phiến xao xao cái ót của nàng, nàng ngoái đầu nhìn lại, chỉ thấy Nhiêu Dật Phong mặt mang không hờn giận lắc đầu, nàng đành phải lâm thời sửa miệng.

“Được rồi! Ta liền tận lực giáo tẩu một chút vậy, nhưng là tẩu bắt chước không đến cũng không cần miễn cưỡng.”

Tử Nãi Dạ vui vẻ cười toe, Nhiêu Dật Phong cũng vừa lòng lại bắt đầu phe phẩy chiết phiến .

Đêm khuya, lúc Cơ Hương Ngưng hầu hạ Nhiêu Dật Phong thay quần áo trên giường nàng mới uyển chuyển hỏi: “Tướng công, chàng thực tính chỉnh đại sư huynh như vậy sao?”

“Nàng thực tưởng ta nhàn rỗi không có chuyện gì làm sao?” Nhiêu Dật Phong cởi áo khoác, ngồi xuống mép giường: “Hai người bọn họ ở phương diện này đều thực đơn thuần lại trì độn, không làm như vậy, bọn họ căn bản sẽ không rõ ràng đối phương đối với chính mình có bao nhiêu trọng yếu. Hơn nữa…”

Cơ Hương Ngưng ngồi xổm người xuống thay hắn thoát giày: “Hơn nữa cái gì, tướng công?”

“Hơn nữa, Đại tẩu tử lớn lên ở Tây Vực, không nhắc nàng ấy những thói quen của người Hán, nàng làm sao thích nghi được với cuộc sống của chúng ta? Đại sư huynh luôn luôn không thích hạ nhân phục vụ bên người, cho nên mới cùng Tả Lâm, Hữu Bảo sống một mình ở Hoa Mai Sơn, cho tới bây giờ không có lấy một người hạ nhân, cũng không thể bởi vì Đại tẩu tử liền đặc biệt thỉnh người đến giặt quần áo nấu cơm đi?”

Nhiêu Dật Phong dùng tay phải chi cằm nhìn xuống thê tử: “Đại tẩu tử không phải nữ nhân sao? Những thứ này nàng không thể làm sao? Chẳng lẽ phu nhân thật muốn Đại tẩu tử cả ngày nhàn rỗi không có việc gì làm, chỉ biết quấn quít lấy Đại sư huynh làm nũng sao? Vô luận là ta hoặc Nhị sư huynh, cho dù trong nhà nô bộc thành đàn vẫn là thích thê tử của chính mình hầu hạ, ngẫu nhiên tự mình xuống bếp lộng chút rượu đồ ăn đến cùng vị hôn phu uống hai chén a!”

Cơ Hương Ngưng cười đứng dậy: “Thiếp biết, cho nên chuyện hầu hạ tướng công, thiếp thân cũng không dám ủy giao cho người khác, bởi vì bắt đầu cũng là trách nhiệm làm vợ của thiếp thân.”

“Vậy thì đúng rồi! Nếu phu nhân nói đó là trách nhiệm làm vợ của nàng, chẳng lẽ Đại tẩu tử lại không có trách nhiệm làm vợ của tẩu ấy sao?” Nhiêu Dật Phong hai chân rụt lại, dịch chuyển lên giường, sau đó hướng nàng vẫy tay: “Ta biết phu nhân là đứng ở lập trường nữ nhân vì Đại tẩu tử mà suy nghĩ, nhưng nếu là nàng ngay cả chuyện chính mình có thể làm cũng không đi làm, chỉ biết làm nhờ cậy Đại sư huynh, như vậy sư huynh sẽ thực vất vả.”

“Ân! Đúng vậy.” Cơ Hương Ngưng trầm ngâm, cũng thuận theo lên giường: “Nam nhân chiếu cố nữ nhân, nhưng nữ nhân cũng phải hầu hạ nam nhân, đây là chuyện thiên kinh địa nghĩa, nhưng là thiếp thân thầm nghĩ đến Đại sư tẩu rời xa Tây Vực gả đến nơi này hoàn cảnh hoàn toàn bất đồng, nàng nhất định sẽ thực sợ hãi. Thật không ngờ Đại sư huynh thú đến một tiểu thê tử lại nhát gan, ỷ lại tới vậy cũng thực là vất vả đi, hẳn chúng ta cũng phải lo lắng một chút.”

“Đúng vậy! Chính là có chuyện như vậy, đừng tưởng rằng đại sư huynh đủ thành thục ổn trọng, liền không cần quan tâm hắn, dù sao, hắn cũng là nam nhân nha!” Nhiêu Dật Phong vươn cánh tay ủng nàng vào lòng, cùng nằm xuống: “Đến như Thủy Tiên đều hiểu được ở thời điểm Tứ muội phu không hài lòng mà tự mình hầu hạ Tứ muội phu thoải mái, cho dù nàng nấu đồ ăn thật sự không được tốt lắm, còn có thể nói khó ăn chết được, nhưng Thủy Tiên đồng ý vì hắn xuống bếp, Tứ muội phu liền phi thường vui vẻ, bởi vì Thủy Tiên ghét nhất bị gò bó!”

“Đích xác, việc nữ nhân nên làm Đại sư tẩu không thể không biết làm.” Cơ Hương Ngưng thấp giọng: “Nga! Như vậy thiếp thân biết nên giáo Đại sư tẩu cái gì rồi. Ẩm thực Tây Vực nhất thời còn mới mẻ, nếu như cứ phải ăn uống như vậy Đại sư huynh nhất định sẽ chịu không nổi, chỗ bọn họ còn không được ăn thịt heo! Hơn nữa, nếu sống ở Trung Nguyên, cũng phải biết cách ăn mặc của người Hán, còn có phong tục tập quán hai bên có nhiều bất đồng, nếu không có người nhắc nhở nàng, nàng sẽ càng không biết làm sao. Ân! Quả nhiên là tướng công nghĩ đến chu toàn.”

“Biết là tốt rồi, về sau cũng đừng tùy tiện hoài nghi lời nói của ta.”

“Dạ, tướng công” Cơ Hương Ngưng mím môi mỉm cười: “Thiếp thân về sau không dám .”

“Tốt lắm, ” Nhiêu Dật Phong vừa lòng: “lúc này tướng công ta còn có lời muốn nói, hy vọng nàng sẽ không hoài nghi lời của ta.”

“Tướng công mời nói, thiếp thân tuyệt không cần phải nhiều lời nữa.”

“Ân! Hảo, như vậy…”

“Dạ, tướng công?”

Mắt nháy mắt, Nhiêu Dật Phong phút chốc nghiêng người đem Cơ Hương Ngưng đặt dưới thân mình.

“Phu nhân, vi phu đã lâu không ôm nàng, mau làm cho vi phu hảo hảo ôm một cái a!”

Đây là nguyên nhân Tử Nãi Dạ sở dĩ vội vã cùng Cơ Hương Ngưng trở lại kinh thành, bởi vì nàng hy vọng khi gặp mặt Mặc Kính Trúc thì nàng đã thành một người nữ nhân hoàn mỹ… Ách! Hoặc là gần được như một nữ nhân hoàn mỹ.

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s