Bộ sưu tập

[Ân nhân] chính văn chương 1.1

< by yue >

                                      Lầu hồng ly biệt bao ngao ngán

                                      Đèn hương ngập ngừng bên trướng gấm

                                      Ra cửa, bóng trăng tàn

                                      Từ biệt, lệ mỹ nhân

                                    < Bồ tát man kỳ 2–Vi trang>

Các vị hương thân đều yêu hồng mã, hôm nay là ngày thành hôn của cô gái thông minh nhất xứ Mạn La.

Cô gái như kim hoa, chàng trai như hoa tuyết.

Một người là ánh trăng, một người là ngôi sao của buổi đêm.

Hai người thật sự là một đôi hạnh phúc, giống như cùng dòng chảy, ngày đêm cùng xướng ca hạnh phúc.

Tiếng nhạc vang lên (những nhạc khí của tộc Úy Ngột), chú rể được các bằng hữu của mình vây quanh, cao hứng phấn chấn hát vang bài hát “Đón người tân nương mới” trên đường đi đến nhà gái đón dâu. Ven đường còn không ngừng gia nhập thêm những người dân góp vui, tổ hợp thành một đội ngũ đón dâu siêu lớn.

Đây là hôn lễ của vương tử Úy Ngột tộc, tự nhiên so với hôn lễ của dân chúng bình thường náo nhiệt hơn nhiều, cơ hồ như bá tánh bình dân đều hoan hỉ tham dự hôn lễ hoàng tộc, đủ thấy hoàng tộc Úy Ngột được dân chúng tôn sùng thế nào.

Đội ngũ đón dâu rốt cục cũng đi tới nhà gái, lập tức cửa lớn liền bị chặn, bị lấp, bị bịt lại, bên trong lớn tiếng tuyên bố người đến không có quà tặng liền không cho phép đội đón dâu đi qua. Sau khi nhận được quà, nhà gái mới để đội nghênh thân ra tiếp đón, thịnh tình chiêu đãi, sau đó trong nhà sẽ có nhảy múa tăng thêm không khí vui mừng.

Ở Úy Ngột tộc thì nghi thức hôn lễ được cử hành tại nhà gái, dưới sự chủ trì của Iman sẽ cử hành nghi thức tôn giáo “Ni tạp” , sau khi niệm hết 1 đoạn kinh Coran, người chủ trì đặc biệt hỏi chú rể cùng tân nương có hay không nguyện ý cùng đôi phương kết bầu bạn, chờ được câu trả lời khẳng định, Iman liền xuất ra 2 khối bánh có phết muối, thỉnh chú rể, tân nương ăn mỗi người một khối.

Chạng vạng, tân nương trên mặt che kín bằng khăn voan, được đội đón dâu đưa lên xe ngựa, từ biệt cha mẹ, nhận lời chúc phúc của cha mẹ. Phụ thân tân nương liền ở trước mặt mọi người vì nữ nhi (con gái) cùng cầu nguyện chúc phúc, tân nương lúc này không biết là thật hay giả chảy xuống những giọt nước mắt lưu luyến, lúc này, nhóm tiểu tử sẽ xướng bài “Khuyên bảo”:

Chớ khóc khóc, cô nương chớ khóc khóc, hôm nay là hôn lễ của cô, cô đã an cư ở kim hoa chói lọi tân phòng.

Chớ khóc khóc, cô nương chớ khóc khóc, lúc này cô nên mừng rỡ, cô cùng hùng ưng tựa như tiểu hỏa nhi kết làm phu thê.

Chớ khóc khóc, cô nương chớ khóc khóc, lúc này đúng là hôn lễ của cô, nam nhi anh tuấn kia đã thành tri kỷ của cô…

Đội ngũ đón dâu cũng ca xướng lại, nhóm tiểu tử lại như cũ đánh nhạc cụ đi ở phía trước, chú rể cùng tân nương ngồi xe đi sau đó, đội ngũ đón dâu đi cuối cùng, toàn bộ quá trình đón dâu ngập tràn niềm hoan hỷ.

Đội ngũ đón dâu vây quanh chú rể, tân nương tiến vào cửa nhà chú rể, người nhà đã châm một đống lửa trước cửa. Người dẫn chương trình huơ lửa trên đầu tân nương ba vòng, sau cho tân nương đi một vòng quanh đống lửa mới cho phép nàng vào cửa (để khu quỷ, trừ tà).

Vào nhà, ngồi vào vị trí của mình xong, thanh niên nam nữ liền bắt đầu ca hát nhảy múa, tiến hành nghi thức cướp khăn che mặt tân nương, lúc này một người nhanh nhẹn nào đó thừa dịp nhảy múa sẽ lấy đi chiếc khăn của tân nương, tân nương sẽ đứng dậy hướng mọi người hành lễ, lúc này đương nhiên không thể thiếu một phen cười đùa náo loạn, cũng giống như Hán tộc nháo tân phòng vậy.

Cuối cùng, tân nương tiến vào động phòng, khách nhân liền ngồi vào vị trí ăn hỷ yến. Hỷ yến xong, lại cử hành ca múa tiệc tối, mọi người đều tận tình ca hát nhảy múa, vui chơi. Cơ hồ mọi người đều vui chơi nhiệt tình, thẳng đến khuya mới lục đục ra về.

Nhưng là một đêm này, tân nương còn đang si ngốc ở tân phòng chờ chú rể thì chú rể lại chạy đi tìm già Hãn phụ uống rượu giải sầu.

“Ô Bùi La, tân nương của ngươi còn đang đợi ngươi a” Thổ Lỗ Phiên vương Úy Ngột tộc Nhiều A Ba nhắc nhở nhi tử.

Dùng sức lấy tay mở ra da mạo cho hả giận, hậm hực uống cạn một bát rượu, Ô Bùi La mới rầu rĩ nói: “Phụ vương, ngài vốn biết rõ, Tira Cổ Lệ không phải nữ nhân con muốn, người con muốn là Tử Nãi Dạ”

Nhiều A Ba thở dài: “Ta biết, nhưng nàng là muội muội của ngươi a!”

“Cũng không phải là thân muội muội (em gái ruột)!” Ô Bùi La kháng nghị, dường như là thanh minh.

“Đúng vậy, nàng thậm chí còn không phải là tộc nhân của Úy Ngột tộc ta, nhưng ngươi phải biết rằng tương lai ngươi sẽ là người kế thừa vương vị, theo quy củ của Úy Ngột tộc đại phi của ngươi chỉ có thể là tộc nhân của Úy Ngột tộc mà thôi. Huống hồ…” Nhiều A Ba tự rót đầy bát rượu: “Nàng đã  có vị hôn phu .”

“Nhưng là nàng có thể thay đổi chủ ý a, không phải sao?” Ô Bùi La phản bác.”Cho nên, thân sinh phụ thân của nàng mới nói phải chờ tới khi nàng đủ mười tám tuổi mới có thể mời nàng thành thân, cũng để cho nàng có cơ hội tự mình lựa chọn. Nếu nàng không thích vị hôn phu kia, hoặc là nàng thích người khác, nàng có thể danh chính ngôn thuận mà từ hôn, chuyện này đã sớm cùng đối phương đàm luận tốt, không phải sao?”

“Đúng là vậy, nhưng là…” Nhiều A Ba một bên xuyết rượu, một bên dò xét nhi tử: “Nàng thích ngươi sao?”

“Đương nhiên!” Ô Bùi La tràn đầy tự tin gật đầu: “Nàng thích con!”

“Đúng vậy! Chính là giống như thích một ca ca. Ngươi nghĩ rằng, nàng sẽ nguyện ý gả cho ca ca của mình sao?” Nhiều A Ba trào phúng hỏi.

“Nàng… Nàng cũng biết chúng ta không phải thân huynh muội (anh em ruột) a!” Ô Bùi La ấp úng cãi.

Nhiều A Ba lắc đầu, cũng thở dài: “Quên đi, điều này không phải trọng điểm, hiện tại phiền toái lớn nhất chính là Ngũ vương tử của Ngoã Lạt tộc, hôm nay hắn thông báo nói một tháng sau sẽ tới đón thú (cưới) Tử Nãi Dạ, cho nên, chúng ta phải mau chóng đem Tử Nãi Dạ đi. Vô luận nàng phải gả cho ai đều không sao cả, tuyệt đối không cho phép gả Tử Nãi Dạ công chúa bảo bối trân quý của Úy Ngột tộc chúng ta cho cái tên Mã Cáp Tha tàn bạo kia!”

Mã Cáp Tha là Ngũ vương tử của Ngõa Lạt tộc, diện mạo tuy đoan chính nhưng tính tình lại âm hiểm tàn bạo, đồn đại hắn có sở thích cuồng ngược đãi, vừa lại còn là nhi tử được Ngõa Lạt vương sủng ái nhất.

Ô Bùi La trầm mặc trong chốc lát.

“Điều này con biết.”

“Cho nên, ta đã gửi thư cho vị hôn phu của nàng, kêu hắn trong vòng  thời gian nửa năm phải qua đón Tử Nãi Dạ.”

“Cái gì?” Ô Bùi La phẫn nộ nhảy dựng lên kêu to, cái bàn đều thiếu chút nữa bị ném đi: “Phụ vương, người thông tri cho tên kia làm gì?”

Hừ hừ, “Trừ bỏ đem nàng trở về Trung Nguyên, còn có chỗ nào là an toàn ?” Nhiều A Ba lạnh lùng hỏi lại.

“Này…nhưng là…”

Nhiều A Ba lại thở dài: “Ô Bùi La, ta biết con thực thích nàng, trên thực tế, ta cũng hy vọng nàng có thể vĩnh viễn lưu lại. Nhưng là…” Hắn nhíu mi suy nghĩ một chút: “Được rồi! Việc kia cứ như vậy đi! Ngươi hãy ở cùng tân nương tử bảy ngày, bảy ngày sau, ngươi liền mang Tử Nãi Dạ đến Trung Nguyên đi, nếu Tử Nãi Dạ thật sự không thích vị hôn phu của nàng, như vậy coi như thay nàng từ hôn, cũng thỉnh hắn hỗ trợ thay Tử Nãi Dạ tìm một nơi tạm thời an trụ.”

Phẫn nộ vừa mới kia bỗng nhiên tiêu thất, cứ như là giả vậy: “Không thành vấn đề!” Ô Bùi La lập tức cao hứng phấn chấn .

“Để Mã Cáp Tha tiến đến đón dâu thì ta sẽ nói cho hắn biết Tử Nãi Dạ bị vị hôn phu của nàng đón đi rồi, có lẽ hắn sẽ không dễ dàng liền tin tưởng lời ta nói, cho nên, chúng ta ít nhất phải đợi nửa năm, cũng có thể là một năm sau mới đón nàng về, đến lúc đó… Rồi nói sau!”

Ô Bùi La thoạt nhìn càng vui vẻ: “Tử Nãi Dạ tuyệt đối sẽ không thích cái tên kia !”

Nhiều A Ba hồ nghi, hơi hơi nheo đôi mắt lại: “Vì sao chứ?”

“Bởi vì tên kia là một người Hán.” Ô Bùi La cư nhiên nói vậy.

“Người Hán thì lại như thế nào?” Người Hán không phải người sao?

“Người đã quên sao, phụ vương? Tử Nãi Dạ lá gan nhỏ như vậy, nàng không phải đã nói nếu gả sẽ gả có người vừa dũng cảm, lại cường hãn để bảo hộ nàng sao?”

“Ta không quên, cũng liền bởi vì nàng nhát gan, cho nên, nàng cũng vô cùng sợ hãi nam nhân cao lớn khổng lồ (ta nghĩ là dáng người to lớn, thô chứ hem phải người khổng lồ đâu) .”

“Bởi vậy mới nói nha!” Ô Bùi La đắc ý mở miệng, “Người dũng cảm cường hãn, lại không quá mức cao lớn khổng lồ, người có thể tụ hợp 2 loại tiêu chuẩn cũng không có nhiều, nhưng là… Hắc hắc hắc!” Hắn chỉa chỉa chính mình.”Người nhìn con đi, chẳng phải vô cùng phù hợp với điều kiện của nàng sao?”

Nhiều A Ba cẩn thận tỷ mỉ quan sát nhi tử anh tuấn, uy vũ của mình một chút, gật gù: “Ân! Đích xác, tuy rằng cao lớn cường tráng, cũng không tính là khổng lồ, cũng thực có khí khái nam tử, chỉ tiếc ngũ quan có điểm tục tằng, lại không quá nhu hòa, bất quá cũng coi được…”

“Uy uy uy! Cái gì coi cũng được?” Ô Bùi La gân cổ kháng nghị: “Con cũng được coi là mỹ nam trong tộc nha!”

Nhiều A Ba híp mắt liếc hắn: “Thì sao chứ? Ngươi lại làm sao biết vị hôn phu của Tử Nãi Dạ sẽ không phù hợp của tiêu chuẩn nàng?”

Mũi hừ một tiếng khinh miệt: “Cái kia còn phải nói sao?” Ô Bùi La dùng giọng khinh thường nói tiếp: “Chúng ta không phải chưa từng nhìn qua người Hán trên chiến trường, bọn họ khi đánh giặc hoàn toàn chẳng có chút dũng mãnh như tinh tinh, chỉ giống gấu chó thôi, mặt mũi đẹp đẽ cũng chỉ biết tránh ở phía sau cùng nhộn nhạo, mỗi lần đánh thắng không phải dựa vào người đông, cũng là chiến thuật giảo hoạt, cái loại người như vậy Tử Nãi Dạ sẽ để mắt sao?”

“Đó là thành kiến của con thôi” Nhiều A Ba tiếp tục giáo: “Con nói đó chỉ là một số nhỏ người Hán, không thể đánh đồng vậy được”

Ô Bùi La không phục hừ lại một tiếng: “Tóm lại, Tử Nãi Dạ nhất định sẽ không vừa mắt cái tên kia, cho nên trên đường đưa nàng đi tìm vị hôn phu kia, con sẽ nghĩ cách thuyết phục nàng làm sườn phi của con, con tin tưởng nàng sẽ đồng ý!”

“Nếu được vậy cũng tốt lắm, chẳng qua…”

Sự tình thực sẽ thuận lợi vậy sao?

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Toàn tộc Úy Ngột từ cao tới thấp không ai là không biết Tử Nãi Dạ chính là người con được Thổ Lỗ Phiên vương nhận nuôi, cũng chẳng ai phản đối đưa nàng lên làm công chúa, bởi nàng vô cùng thiện lương yếu đuối, khiến người người thương tiếc.

Vóc dáng nho nhỏ, khuôn mặt nho nhỏ, cái trán nho nhỏ, cái mũi nho nhỏ, đôi môi đỏ mọng nho nhỏ, hết thảy đều khéo léo lả lướt, chỉ có đôi mắt là to, cực đáng yêu; dáng vẻ nàng nhỏ nhắn xinh xắn, khi cười luôn ngấn một chút e lệ; nhìn qua thực ngọt ngào. Chẳng trách mỗi người nhìn nàng không tự chủ được chỉ muốn bảo vệ nàng, sủng ái nàng.

Giống như con người nàng, lá gan của Tử Nãi Dạ cũng rất nhỏ, nói trêu thì lá gan của nàng cùng lắm cũng chỉ to bằng con kiến mà thôi.

Nàng chẳng những luôn dùng đôi mắt của mình khiếp đảm nhìn khắp nơi, vừa thấy có người liền chạy mất, hơn nữa, chỉ cần có người không cẩn thận hơi một chút đụng vào người nàng, nàng sẽ sợ hãi mà kêu lớn, lại chạy đi trốn tới chân trời góc bể. Cho dù là Thổ Lỗ Phiên vương người nuôi nấng nàng lớn lên, hay là người anh luôn yêu thương nàng Ô Bùi La cũng năm ba lần làm nàng sợ hãi, huống chi là những người khác.

Có thể nói nàng sinh ra không phải như thê, nhìn nàng mỗi lần bị dọa hoảng sợ muốn chết, quả thực giống như là phạm nhân trốn truy nã bị đuổi giết đến cùng đường vậy

Nhưng mà, người trong tộc vẫn phi thương yêu thích nàng, cho nên, khi mọi người biết nàng phải rời khỏi thì vô cùng lưu luyến, nhưng vừa nghĩ đến Ngũ vương tử Ngõa Lạt tàn khốc kia, họ lại cảm thấy nàng tốt nhất mau mau rời đi, miễn cho mình bị cái tên súc sinh kia ngược đãi.

Bởi vậy, Ô Bùi La mới qua tân hôn có bảy ngày, liền mang theo nhân mã bảo hộ Tử Nãi Dạ công chúa đi Trung Nguyên.

“Vương huynh vừa mới thành thân liền rời đi, chị dâu có thể hay không mất hứng?” Tử Nãi Dạ quan tâm hỏi.

Ô Bùi La vô tình nhún nhún vai: “Trước khi thành thân, ta đã nói với nàng ta, cuộc sống của ta thủy chung lấy muội làm trọng, nàng ta hẳn là sớm đã có giác ngộ , cho nên, muội không cần thay nàng lo lắng, nghĩ tới chuyện tình tương lai của muội mới là trọng yếu.”

“Muội?” Tử Nãi Dạ nhíu nhíu mày một cái vội đi theo ở phía sau đại đội nhân mã: “tương lai gì vậy?”

Tương lai gì sao?

Hỏi ra những lời này, nàng rốt cuộc có biết hay không bọn họ hiện tại muốn đi đâu nha?

“Ta là nói…” ô Bùi La dắt cương ngựa đến gần nàng một chút, đè thấp giọng nói: “Muội thật sự tính gả cho một nam nhân chưa từng gặp mặt sao?”

Tử Nãi Dạ chần chờ một chút: “Nhưng là, đó là do thân sinh phụ thân của muội đã thay muội an bài rồi, không phải sao?”

“Đúng vậy, nhưng phụ thân muội cũng nói qua, nếu muội không thích, tùy thời cũng có thể hủy bỏ cửa hôn sự này nha!” Xem nàng còn do dự, Ô Bùi La càng thêm cố gắng địa muốn thuyết phục nàng: “Muội không phải luôn luôn đều rất sợ người sao? Đặc biệt người xa lạ, ngẫm lại xem, Muội phải mất bao lâu để làm quen với một người xa lạ? Ngoài ra, người ta có phải hay không có kiên nhẫn chờ đợi muội đi quen thuộc hắn?”

Nghe vậy, Tử Nãi Dạ nhất thời bất an cắn môi dưới, Con ngựa của nàng dường như cũng cảm nhận sự bất an của nàng, cước bộ loạn hết cả lên.

Tốt lắm, bất an đi! Cứ việc bất an đi! nhiều một chút rất tốt.

Ô Bùi La vừa thấy, liền âm thầm mừng rỡ không thôi: “Nói đi còn phải nói lại, muội từng đề cập qua hy vọng người kia là một người có thể bảo hộ cho muội, nhưng muội cũng đã gặp qua không ít người Hán , không phải sao? người Hán luôn có bộ dạng nhìn nguy hiểm muốn bỏ chạy, mà những người đó lại không có năng lực bảo hộ muội, vô luận là loại người như vậy muội vẫn có thể an tâm gả đi sao?”

Tử Nãi Dạ rốt cục nâng mắt lên bất lực địa nhìn Ô Bùi La: “Muội nên làm cái gì bây giờ?”

“Yên tâm, vương huynh sẽ giúp muội .” Ô Bùi La trong lòng mừng rỡ như điên, ở mặt ngoài lại vẫn là nghĩa bất dung từ mãnh liệt vỗ ngực: “Trước tiên muội cứ gặp người đó trước xem thử có sợ người ta hay không?” không cần phải nói, chỉ cần là người xa lạ, nàng khẳng định vừa thấy đã sợ muốn chết rồi! “Nếu như muội không thấy sợ hãi, ca ca sẽ giúp muội thử xem hắn có hay không năng lực bảo hộ cho muội…”

Cái này càng không cần phải nói nữa, cho dù là Chiến thần, hắn cũng sẽ không làm cho cái tên kia thông qua khảo nghiệm của hắn! “Nếu là đều không được, Tử Nãi Dạ, muội liền cùng vương huynh trở về đi! Vương huynh sẽ lấy muội làm sườn phi, yêu thương muội cả đời !” Đây mới là ý đồ đích thực của hắn.

“Uy?” Tử nãi đêm vừa nghe, thoáng chốc kinh ngạc trợn tròn mắt: “Nhưng là… Nhưng là ngươi là ca ca ta a!”

“Không phải thân ca ca.” Ô Bùi La kiên nhẫn địa nhắc nhở nàng, cũng thật cẩn thận vỗ vỗ tay nàng. Kinh nghiệm của hắn là, nếu động tác quá nhanh, hoặc là lực đạo đắn đo không đúng, chụp quá mạnh, cái miệng nhỏ này khẳng định hét lên một tiếng hù chết người, rồi sau đó nhanh như chớp biến mất không thấy tăm hơi.

“Tử Nãi Dạ, nàng sẽ không sợ ta, đúng không?” Những lời này nói được thật sự không thể nào nắm chắc cảm giác.”Hơn nữa, nàng cũng biết ta có năng lực bảo hộ nàng, đúng không? Cho nên, đi theo bên người ta mới là an toàn nhất, đúng không? Đúng không?”

Đúng không?

Tử Nãi Dạ đẩy hắn thu tay lại, cũng buồn rầu địa xem xét hắn.

“Bất quá, nàng hiện tại không cần trả lời ngay, ” Ô Bùi La vội nói: “Nàng cứ từ từ suy nghĩ, chờ nàng nghĩ thông suốt mới quyết định đi”

Tử Nãi Dạ  cúi đầu không nói gì.

Vương huynh nói tuy rằng đều là sự thật, nhưng là…

Như vậy hình như không đúng lắm đi?

Advertisements

3 comments on “[Ân nhân] chính văn chương 1.1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s