Bộ sưu tập

Con là thiên tài, mẹ ngốc nghếch-chương 25

 

Chương 25: Sự kiện hẹn hò 02

<By mingyue >

Đèn chợt tắt, vì đã sớm được chuẩn bị từ trước nên mọi người đều tĩnh lặng. chỉ có một người phụ nữ cứ hết nhìn đông lại nhìn tây thắc mắc chuyện gì đang xảy ra. Đột nhiên một người phục vụ đẩy chiếc bánh ngọt hình trái tim đi tới.

Hoắc Lãng nhìn cảnh tượng vẫn chỉ thấy trên phim kịch, ngoài đời lần đầu tiên chứng kiến có cảm giác thực mới mẻ. Mọi người rất phối hợp vì nàng mà xướng lên khúc ca chúc mừng, chờ tiếng ca kết thúc, ngọn nến đã được thổi tắt thì đèn trong đại sảnh cũng được bật lên. Quả là cảnh tượng rất cảm động, nhưng chuyện này cùng với vấn đề của hắn có liên quan sao?

Hoắc Lắng khó hiểu nhìn về phía người phục vụ ban nãy, mà cô dường như cũng cảm ứng được nên quay đầu lại, đối với hắn nở một nụ cười sáng lạn rồi quay lại tiếp tục công việc với cặp đôi kia.

Bánh ngọt được cắt ra, người phục vụ chia từng phần cho mọi người. Hoắc Lãng mặt đần thối nhìn miếng bánh ngọt trên bàn, sẽ không vốn là khuyên mình tặng bánh ngọt đi? Nhưng là cái này không nhỏ, cũng không quý giá a. Ngay khi hắn còn đang buồn bực thì mọi người đều chú mục vào tiêu điểm, chuẩn bị có bất ngờ a. Người nam nhân xúc một miếng bánh ngọt đút cho người phụ nữ.

“A, có cái gì đó”

Bánh ngọt vừa vào miệng, người phụ nữ liền thấp giọng nói một câu, rồi dùng tay cầm vật trong miệng ra.

Oa!

Khi nàng lấy chiếc nhẫn ra, cả hội trường vang lên tiếng kinh hỷ, hâm mộ. Mà nam nhân kia cũng ngay lập tức quỳ một gối xuống, nhận bó hoa người phục vụ đưa cho, ánh mắt chân thành nhìn nữ nhân nói: “Bánh ngọt, hoa, nhẫn, quỳ trước mặt mọi người cầu hôn. Anh đã làm được rồi, thân ái, bây giờ có thể gả cho anh chứ?”

“uhm”

Nữ nhân kia dùng sức mà gật đầu, nước mắt cảm động tuôn rơi.

Kỳ thật, mỗi người phụ nữ đều có nguyện vọng lãng mạn này, hy vọng hoàng tử trong lòng mình có thể cấp cho một lời cầu hôn khó quên. Nhưng là hiện thực có ít người nam nhân nào đồng ý vì một người phụ nữ mà làm vậy. Tục, có người sẽ nói như vậy, là bởi vì không có phát sinh trên chính họ, chỉ có đương sự mới có thể cảm nhận được cảm giác lãng mạn tốt đẹp này thôi.

“Oa, thực hâm mộ a”

“Tuổi trẻ thật tốt”

“Lão bà (Vợ yêu) chúng ta lâu rồi không có cùng nhau đi chơi”

 

Rất nhiều người bị sự lãng mạn này cảm động, nhưng Hoắc Lãng không có nhiều cảm xúc đến vậy, hắn nhìn vào bàn tay mang chiếc nhẫn cầu hôn của tân nương, hai tròng mắt cũng sáng ngời lên.

Món quà nho nhỏ, lại rất quý, hơn nữa phụ nữ rất yêu thích.

Phù hợp, rất phù hợp

Hoắc Lãng trên mặt lộ ra nụ cười sáng lạn, hắn rốt cục tìm được đáp án rồi, ngày mai sẽ tặng nàng cái này!

“Diễm, đôi tất mẹ mới mua đâu nhỉ?”

“Diễm, điện thoại mẹ để đâu nhỉ?”

. . .

Mới sáng sớm nhà hai mẹ con Vô Ưu nhân tiện vang lên tiếng gào của cô nàng lẫn trong tiếng loảng xoảng tìm đồ, có vẻ như phi thường náo nhiệt. Mà Nhạc Diễm chỉ ngồi một chỗ bình tĩnh, thong dong mà chỉ huy, cuối cùng cũng đem được lão phật gia nâng bước rời đi, khôi phục sự yên tĩnh cho căn nhà.

“Hôm nay lão mẹ có ước hẹn, có nên báo cho lão ba không đây?”

Nhạc Diễm vừa ăn sáng vừa nghiêm túc tự hỏi vấn đề này. Đem chuyện nói ra, với tính tình của lão ba, hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng. Nhưng nếu không nói, nó cũng không thể trơ mắt nhìn lão mẹ hồng hạnh vượt tường trước mặt lão ba được. Chuyện này đúng là khó nghĩ mà, phải làm sao bây giờ, làm gì để lão ba không phải tức giận, mà người học trường Hoắc Lãng của lão mẹ lại biết khó mà lui đây?

Đã có !

Mắt Nhạc Diễm chợt sáng lên, nghĩ tới biện pháo xử lý.

Mà lúc này Vô Ưu cũng đã đến công ty, đi đến nơi tham gia phục thí. Là một gian phòng hội nghị, người phỏng vấn đợt này chính là chủ quản của phòng thư ký, thư ký trưởng Bùi Linh

Thư ký trưởng Bùi Linh đã hơn 40 tuổi, bộ dạng trang trọng làm cho người nhìn vào có cảm giác kính sợ. Cả người lộ ra khí tức một nữ cường nhân, thanh âm nói chuyện cũng tràn ngập uy nghiêm: “Mọi người hảo, tôi là thư ký trưởng Bùi Linh. Có một vài lời muốn nói: Chúng tôi lần này tuyển nhân viên, không phải làm kỹ thuật, cũng không phải chuyên viên, mà là trợ lý đặc biệt của tổng tài, lấy yếu cầu của tổng tài làm trung tâm. Mọi người đã hiểu chưa?”

Lời nói vừa dứt, mọi người đã bắt đầu rối loạn.

Trợ lý đặc biệt của tổng tài!

Dựa vào yêu cầu của tổng tài để tuyển dụng!

Lời diễn thuyết của cô rất khó ngăn được mọi người suy nghĩ linh tinh. Đối với tất cả ánh mắt của mọi người, Bùi Linh vẫn có được vẻ trước sau như một bình tĩnh. Sau đó nhìn thời gian không sai biệt lắm, trực tiếp phân phó: “Tổng tài hôm nay đã chỉ thị 3 lần phỏng vấn đổi thành hai lần. Lát nữa mọi người cùng tôi đi gặp tổng tài, quyết định cuối cùng do tổng tài làm chủ”

Bùi Linh sau khi nói xong, xoay người đi

“Cái gì chứ, ngay cả ở ‘Trụ’ cũng tuyển kiểu này sao?”

Người vừa đi, một người phụ nữ bất mãn lên tiếng, kế tiếp cũng vang lên những tiếng hưởng ứng

“Đúng vậy, thật sự là không nghĩ tới. Như thế nào có thể như vậy đây?”

“Thật sự là thất vọng a, sớm biết rằng ta nhân tiện đừng tới.”

“Không biết tổng tài có phải hay không là một người vừa già vừa lại xấu lại biến thái hả! Ngẫm lại nhân tiện ác tâm.”

. . .

Tiếng kêu than vãn cứ thế nối tiếp, Vô Ưu trợn tròn mắt, nhìn vẻ mặt khoa trương của mọi người, chậm chạp hỏi: “Cái kia, các người là đang tức giận sao?” Đáng tiếc thanh âm của cô nhỏ quá, căn bản không ai nghe thấy.

Vô Ưu không biết nên nhân tiện kiên quyết hỏi, thấy chưa người nào trả lời mình bèn tiến đến gần người phụ nữ nói to nhất, lắc lắc cánh tay cô ả khiến cho nhân gia tận lực chú ý, lúc ấy mới hỏi: “Nè, các người là đang tức giận sao?”

Động tác của nàng rất bất ngờ, bởi vì tất cả mọi người ngoài miệng thì kháng nghị nhưng không ai rời đi vị trí của mình. Hơn nữa cái vấn đề mà cô hỏi làm cho một người khờ khạo như tiểu hài tử Vô Ưu trở thành tiêu điểm chú ý của tất cả mọi người. Đám người đó dùng ánh mắt nhìn cô tràn ngập khó tin, cứ như cô nàng là quái vật vậy.

“Sao vậy? tôi nói sai chỗ nào sao?”

Vô ưu dũng cảm nói ra nghi vấn, mà người phụ nữ bị cô lắc cánh tay khoa trương kêu lên: “Cô là người ngoài hành tinh sao? Bọn họ tuyển chức vụ đó, cô không cảm thấy đối với chúng ta là điều vũ nhục ư? Cô không thấy tức giận sao?”

Cô ta vừa dứt lời, lại một người nói: “Khó trách yêu cầu thấp như vậy, đãi ngộ lại tốt như vậy, tôi biết nhất định có vấn đề mà.”

“Đúng vậy, đúng vậy. Sớm biết rằng có quỷ, hơi quá đáng.”

“Đúng vậy, đúng vậy. Ta cũng sớm nghĩ tới.”

“Vậy các người còn đến đây làm gì?”

Vô ưu mặc dù không biết bọn họ tức giận các gì, nhưng có thể nhìn ra các nàng phi thường bất mãn, nhịn không được lại mở lời hỏi. Lời cô vừa nói hết khiến cho đám người kia vừa còn tràn đầy căm phẫn, thoáng cái trở nên xấu hổ.

Đúng vậy, đã sớm biết rồi, sao còn đến? Cho nên mọi người thẹn quá chỉ đành dùng hai tròng mắt trắng không chút máu liếc cô một cái, nhưng lại không ai nói chuyện, bởi các nàng không có cách khác.

Nếu là người thông minh, hẳn sẽ biết tình huống này người ta đang xấu hổ, hẳn là không nên nói thêm điều gì. Đáng tiếc Vô Ưu hết lần này đến lần khác không phải là người thông minh a, cho nên lại hoi: “Còn có, tôi cũng không rõ nếu như mọi người thực sự bất mãn như vậy tại sao không bỏ đi? Còn ở lại chỗ này để làm chi a?”

Kẽo kẹt kẽo kẹt. . . Kẽo kẹt kẽo kẹt. . .

Đối mặt với vấn đề này, có người đã bắt đầu tức giận nghiến răng rồi. Không có ai thèm nói chuyện, lại cũng không ai để ý đến cô nữa, cô nàng đành sờ sờ mũi ngồi trở lại vị trí của mình.

“Nè vậy các người có thể cho tôi biết, tại sao các người lại tức giận?”

Hào khí vừa mới hòa hoãn chút, Vô Ưu lại ngứa mồm hỏi. Bất quá lần này đã có người trả lời nàng: “Ngươi bị ngốc sao? Không nghe thấy thư ký trưởng nói gì à?”

Vô Ưu nhìn người phụ nữ phẫn nộ kia, ngơ ngác gật đầu, nói: “Nghe rồi, chính là tuyển trợ lý tổng tài a”

“Vậy ngươi biết trợ lý tổng tài vốn là làm cái gì không?”

Cố một người quát lên, mà Vô Ưu ai hỏi cũng đáp nói: “Chính là trợ lý a, giống như công ty của đứa em tôi, bưng trà, rót nước, cùng ăn trưa, vân vân. Thư ký trưởng cũng có nói mà, không phải chuyên viên, kỹ thuật mà là nghe lời tổng tài, nói gì thì làm đó là được rồi”

Vô Ưu có tư tưởng đơn thuần làm cho mọi người còn lại mặt đối mặt nhìn nhau. Ánh mắt khó tin như muốn nói: người phụ nữ này hình như không hề biết đến sự tà ác của con người, vốn là thiên sứ hay là ngu ngốc đây hả!

“Em gái à, vậy ngươi qua gặp công ty của tiểu muội đó, có nói lương tháng 10 vạn  sao?”

Một người phụ nữ trong giọng nói tràn ngập châm chọc nhìn Vô Ưu, ánh mắt mang theo ý cười nhạo, giống như nhìn một người si khờ vậy.

Cái này, thêm lời vừa nói, người luôn chậm nửa nhịp như cô cuối cùng cũng biết các nàng vốn có ý tứ gì rồi. Nhưng là cái ánh mắt kia làm cho Vô ưu rất không thoải mái cho nên bất mãn nói: “Tiền lương cao khẳng định vốn là có nguyên nhân, không rõ sẽ tự hỏi, ít nhất không đoán lung tung. Trước khi biết được sự thật, đã nghĩ như vậy thật là ác tâm.”

Chạm!

Vô ưu đứng lên tiếp tục nói: “Tôi ghét nhất người giả bộ đứng đắn. Mà cái người đều là! hừ!”

Hoàn chương 25

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s